มะริด

สินค้าหน้าเวปไซด์ยังไม่ได้รวมค่าขนส่งนะคะ เวปเราจะจัดส่งทุกวัน จันทร์-เสาร์  สั่งไม้ขั้นต่ำ 5 ต้น ค่าส่งกล่องละ 150-400 บาท น้ำหนักไม่เกิน 25กก. ท่านที่จะมารับต้นไม้ที่พุทธมณฑลสาย6 ซอยวัดดอนหวาย วัดไร่ขิง ฝั่งถนนบรมราชชนนี ต้องสั่งสินค้าก่อนนะคะถ้าใช้จำนวนมาก ถึงจะมารับสินค้าได้  สอบถาม Call Center 081-5582320, 089-1710545 Line ID : yimthais , Line ID : @sukanyathaig คุณสุกัลยา ผู้จัดการฝ่ายขาย


 

 

มะยงชิด ผลใหญ่

มะยงชิด ผลใหญ่

มะยงชิด ลูกผลใหญ่เท่า ไข่ไก่ รสชาดหวานกรอบ ผิวสีเหลืองเหมือนทอง ปลูกขายกำไรดี ถ้าปลูกกินอร่อยกันทั้งบ้าน

มะยงชิด ลักษณะต้น และผลคล้ายต้นมะปราง ก่อนหาซื้อต้นพันธุ์มาปลูก ต้องดูให้ดีก่อน มิฉะนันปลูกผิดสายพันธุ์ คุณจะเสียเวลาไปหลายปี

การปลูกต้นพันธุ์มะยงชิด ขุดหลุมลึก30 ซม.และกว้าง ประมาณ 50 ซม. รองด้วยปุ๋ยคอก จากก้นหลุมขึ้นมาปากหลุมประมาณ 15 เซ็นติมเตรพอครับ

ก่อนน้ำมะยงชิดพันธุ์ดีลงหลุม คุณต้องใช้มีดคัดเตอร์ กรีดถุงให้ขาด พยายามอย่าให้รากต้นมะยงชิดกระทบกระเทือนเด็ดขาด ไม่ต้องเสียดายถุงดำครับ เพราะใบหนึ่งไม่กี่บาท ต้นไม้ของคุณแพงกว่า เมื่อคุณเอาถุงดำออกแล้ว คุณจะต้องเอาต้นพันธุ์มะยงชิดลงหลุม หลังจากนั้นเอาดินกลบเสมอโคนต้นพอครับ

ดินหรือวัสดุปลูกที่กลบลงหลุม ควรเป็นขุยมะพร้าว แกลบดิบ แกลบดำ ขี้วัวโคนม โคขุนและดิน วัสดุปลูกที่ผมกล่าวมาทั้งหมดนี้ ให้นำมาผสมกันในอัตราส่วนเท่ากัน คลุกเคล้าให้เข้ากัน และเทราดด้วยน้ำหมักหัวปลา แค่นี้ก็เป็นอันว่าเสร็จพิธีในการผสมดินปลูกมะยงชิดแล้วครับ

ปลูกมะยงชิด ดินกลบหลุมดีแล้ว คุณต้องราดด้วยน้ำยา B1 และปุ๋ยจุลินทรีย์ฮอร์โมนที่ออกฤทธิ์เย็น พร้อมด้วยสารไซด์เปอร์เทริน35 เพื่อป้องกันแมลงที่จะมากัดกินรากต้นมะยงชิดครับ

สารน้ำยาB1มีคุณสมบัติ ช่วยไม่ให้ไม้เกิดการชะงัก ในระหว่างการปลูกไม้หรือเคลื่อนย้ายไม้ลงแปลงปลูก และจะช่วยให้รากต้นไม้วิ่งดีครับ

ปุ๋ยฮอร์โมนจุลินทรีย์ ออกฤทธิ์เย็น มีคุณสมบัติ ช่วยให้ต้นไม้ รากไม้เย็นครับ แม้จะมีแดดร้อน ซึ่งสารจุลินทรีย์ที่ออกฤทธิ์เย็นนี้จะช่วยต้นไม้ของคุณรู้สึกว่าเย็นตลอดเวลา ซึ่งก็จะทำให้ต้นไม้ รากไม้กินธาตุสารอาหารได้ดีครับ รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับปุ๋ยจุลินทร์ออกฤทธิ์เย็น ท่านสามารถค้นหาในกูเกิลได้ครับ หรือจะไปที่เวปลิงค์นี้ก็ได้ https://dipcode.manowvan.com/?cat=377

สารไซด์เปอร์เมทริน35 มีคุณสมบัติ ป้องกันแมลง ไม่ให้มากัดกินใบอ่อน ใบแก่ ของต้นมะยงชิด หรือต้นพันธุ์ไม้อื่นๆ ดังนั้นสารตัวนี้คุณจะขาดไม่ได้

สนใจอยากได้ต้นพันธุ์มะยงชิด ต้นพันธุ์ดี ท่านสามารถโทรปรึกษาหรือไลน์คุยกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายได้เลยครับ

ฝ่ายขาย 0891710545 ไลน์ไอดี: @sukanyathaig

ฝ่ายวิชาการ 0815582320 ไลน์ไอดี: yimthais

ThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น ศูนย์เพาะพันธุ์และขยายพันธุ์ไม้ จำหน่ายพันธุ์ไม้ไม่ผิดเพี้ยนสายพันธุ์

 

 

 


มะยงชิด

มะยงชิด

มะยงชิด มะยงชิดต้นพันธุ์ดี ผลใหญ่ เนื้อหวานกรอบ ลักษณะต้นคล้ายมะปรางหวาน ก่อนซื้อต้นพันธุ์มะยงชิ..

350.00 ฿ ราคาไม่รวมภาษี:350.00 ฿

แสดงรายการ 1 ถึง 1 จากทั้งหมด 1 (หน้าที่ 1)