มะริด

สินค้าหน้าเวปไซด์ยังไม่ได้รวมค่าขนส่งนะคะ เวปเราจะจัดส่งทุกวัน จันทร์-เสาร์  สั่งไม้ขั้นต่ำ 5 ต้น ค่าส่งกล่องละ 150-400 บาท น้ำหนักไม่เกิน 25กก. ท่านที่จะมารับต้นไม้ที่พุทธมณฑลสาย6 ซอยวัดดอนหวาย วัดไร่ขิง ฝั่งถนนบรมราชชนนี ต้องสั่งสินค้าก่อนนะคะถ้าใช้จำนวนมาก ถึงจะมารับสินค้าได้  สอบถาม Call Center 081-5582320, 089-1710545 Line ID : yimthais , Line ID : @sukanyathaig คุณสุกัลยา ผู้จัดการฝ่ายขาย


 

 

  • ต้นเหลียง ผักเหลียง

ผักเหลียงต้นเหลียง ไม้ป่าและเป็นผักยอดนิยมของคนใต้ ถ้าใครไปภาคใต้ไม่ด้กินผักเหลียงจิ้มน้ำพริกหรือแกงเลียงถือว่าไปไม่ถึงภาคใต้ ปัจจุบันผักเหลียงเริ่มให้เห็น ตามร้านอาหารขายแกงใต้ในภาคกลางมากขึ้น

ชาวใต้เรียกว่าผักเหลียง แต่คนจังหวัดกาญจนบุรี เรียกว่า"ผักหลี ยง" ชอบขึ้นในพื้นที่มีแดดรำไร ไม่ชอบแดดจัดแรงจ้า ปลูกง่าย ถ้าปลูกในที่ร่ม ใบจะมีสีดำมันวาว แต่ถ้าปลูกกลางแดด สีของใบเหลียงจะมีีสีออกขาวครับ

ใบของผักเหลียงมีวิตามินเอ เด็กทารก เด็กวัยเจริญพันธุ์ให้กินเยอะๆ บำรุงกระดูด บำรุงฟัน เพราะมีสารเบต้าแคโรทีน โดยเฉพาะคนที่อยากป้องกันรักษาดวงตา ผมแนะนำให้กินเยอะๆ ซึ่งจะมีสรรพคุณช่วยบำรุงสายตาของคุณให้มองเห็นได้ชัดเจน ไม่พล่ามั่วยามเมื่อคุณเข้าวัยแก่ชรา สายตาใช้งานมาเยอะ ย่อมเสื่อมสลายไปตามกาลเวลาครับ ป้องกันเสียวันนี้โดยการกิน ผักเหลียงครับ ได้ทั้งความอร่อยและสุขภาพตาดีขึ้นด้วย

ผักเหลียง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ลงข่าว จะเป็นพืชผักเศรฐกิจตัวใหม่ ซึ่งจะมีคนนิยมกินกันอย่างแพร่หลาย ไม่แพ้ผักหวานป่าในปัจจุบัน ผักหวานป่า ราคา ณ.ปัจจุบันขายกันกิโลหนึ่งเป็นร้อยบาท 

วิธีเลือก ซื้อผักเหลียงมารับประทาน ควรเลือกใบที่ไม่อ่อนหรือแก่จัดเกินไป เพราะถ้าอ่อนมากไปจะไม่มีความอร่อย แต่ถ้าแก่เกินไปจะเหนียวและแข็ง ถ้านำมาผัดใส่ไข่ พร้อมเสริฟข้าวร้อนๆ คนใต้บอกว่า "อร่อยมากครับ"

อยากกินผักเหลียง ราชีนีผักป่าของคนภาคใต้ ท่านต้องลองหาซื้อมาปลูกินสัก 5 ต้นซิครับ แล้วท่านจะรู้ว่า ผักเหลียงมีรสชาดหวานมันอย่างไร 

 

เขียนรีวิว

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความ HTML
   แย่           ยอดเยี่ยม

ต้นเหลียง ผักเหลียง

  • รหัสสินค้า:0449
  • สินค้าในสต็อก:9
  • 80.00 ฿

  • ราคาไม่รวมภาษี:80.00 ฿

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

มะตูมแขก มะตูมซาอุ

มะตูมแขก มะตูมซาอุ

พืชชนิดนี้เริ่มต้นเลยคนไทยที่ไปทำงานที่ซาอุดิอาราเบียนำกลับมาปลูก อยู่ในตระกูลเดียวกับมะม่วง จะปลูกท..

50.00 ฿ ราคาไม่รวมภาษี:50.00 ฿