มะริด

สินค้าหน้าเวปไซด์ยังไม่ได้รวมค่าขนส่งนะคะ เวปเราจะจัดส่งทุกวัน จันทร์-เสาร์  สั่งไม้ขั้นต่ำ 5 ต้น ค่าส่งกล่องละ 150-400 บาท น้ำหนักไม่เกิน 25กก. ท่านที่จะมารับต้นไม้ที่พุทธมณฑลสาย6 ซอยวัดดอนหวาย วัดไร่ขิง ฝั่งถนนบรมราชชนนี ต้องสั่งสินค้าก่อนนะคะถ้าใช้จำนวนมาก ถึงจะมารับสินค้าได้  สอบถาม Call Center 081-5582320, 089-1710545 Line ID : yimthais , Line ID : @sukanyathaig คุณสุกัลยา ผู้จัดการฝ่ายขาย


 

 

มังคุดกรอบแก้ว มาจากไหน มังคุดกรอบแก้วเป็นสายพันธุ์มาจากประเทศอินโดนีเซีย เขาจะเรียกว่า เมสเตอร์ หรือ เมสต้า จะมีลักษณะของผลแตกต่างจากผลของมังคุดทั่วไปหรือแตกต่างจากพันธุ์ดั้งเดิมอย่างชัดเจน คือ ทรงผลจะกลมยาว ไม่แป้น ความของผลประมาณ 3-4 นิ้ว ซึ่งมังคุดตามท้องตลาดทั่วไปผลจะกลมแป้น

 
มังคุดกรอบแก้ว เนื้อกรอบ เมล็ดลีบ รสหวาน


ลักษณะก้นของผลจะแหลมเหมือนหวดนึ่งข้าวเหนียวหรือเหมือนกับแก้วดื่มไวท์ บริเวณก้นผลจะมีรอยแบ่งเป็นกลีบ 6-8 กลีบ 
ซึ่งถ้าเห็นเส้นแบ่งกลีบก็จะรู้ได้ทันทีว่าเนื้อข้างในมีกี่กลีบ หรือกี่เมล็ด พอผ่าออกดูก็จะเห็นจำนวนเมล็ดเรียงกันดูสวยงาม ไม่ใหญ่บางเล็กบาง จะมีกลีบหรือพูที่เสมอกันและเรียงกันสวยงาม
 
 ลักษณะเด่นของ มังคุดกรอบแก้ว ก็คือ เปลือกจะบางกว่ามังคุดทั่วไป เนื้อสีขาวนวล รสชาติหวานและกรอบอร่อยกว่ามังคุดทั่วไป
บางกลีบหรือพูจะไม่มีเมล็ด มังคุดกรอบแก้วจะติดลูกดกมากเต็มต้นเลย ถ้าเป็นกิ่งตอนหรือกิ่งเสียบยอดก็จะติดลูกเร็ว ปลูกแค่ 3-4ปี
ก็จะติดลูกแล้ว แต่ก็ต้องบำรุงดูแลอย่างดีนะค่ะ ไม่ใช่ปลูกทิ้งๆขว้างไม่ออกลูกนะค่ะ ต้นไม้จะสมบูรณ์ถ้าคนปลูกดูแลเอาใจใส่ ให้น้ำให้ปุ๋ย

เป็นประจำเขาก็จะเจริญเติบโตสมบูรณ์ออกลูกมาให้เราได้เก็บกินเป็นการตอบแทนเราที่ดูแลเขา ข้อดีของมังคุดกรอบแก้วอีกอย่างหนึ่งคือเนื้อจะไม่แข็งด้านหรือเรียกว่าเนื้อแก้ว คือจะใสๆเหมือนแก้วแข็งกระด้างกินไม่อร่อย 
 อ่านข้อดีและข้อเด่นมาบ้างแล้ว ใครอยากลิ้มชิมรสคงต้องปลูกกันเองนะค่ะ เพราะบ้านเรายังไม่มีใครปลูกเชิงเศรษฐกิจ ต้นพันธุ์ก็แพงโขอยู่ คงยากที่จะมีใครปลูกออกมาวางขาย คงรอลิ้มชิมรสไม่ไหว ใครพอมีที่ทางให้ปลูกก็คงต้องปลูกกินเอง และก็คงจะมีแต่คนที่มีฐานะเท่านั้นนะค่ะ ถึงจะได้ปลูกและได้กินของอร่อยๆ และแพงอย่างนี้
 
สนใจอยากซื้อต้นพันธุ์ไปปลูก ติดต่อสอบถามได้นะค่ะ 089-1710545 คุณสุกัลยา
 

เขียนรีวิว

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความ HTML
   แย่           ยอดเยี่ยม

มังคุดกรอบแก้ว

  • รหัสสินค้า:099
  • สินค้าในสต็อก:5
  • 500.00 ฿

  • ราคาไม่รวมภาษี:500.00 ฿

ตัวเลือก


สินค้าที่เกี่ยวข้อง

มังคุด(เพาะเมล็ด)

มังคุด(เพาะเมล็ด)

มังคุด ผลไม้ที่ถือได้ว่าเป็นราชินีแห่งผลไม้ไทย อร่อยและมีประโยชน์มากมาย กิ่งที่จำหน่ายเป็นกิ่งตอน แล..

150.00 ฿ ราคาไม่รวมภาษี:150.00 ฿