มะริด

สินค้าหน้าเวปไซด์ยังไม่ได้รวมค่าขนส่งนะคะ เวปเราจะจัดส่งทุกวัน จันทร์-เสาร์  สั่งไม้ขั้นต่ำ 5 ต้น ค่าส่งกล่องละ 150-400 บาท น้ำหนักไม่เกิน 25กก. ท่านที่จะมารับต้นไม้ที่พุทธมณฑลสาย6 ซอยวัดดอนหวาย วัดไร่ขิง ฝั่งถนนบรมราชชนนี ต้องสั่งสินค้าก่อนนะคะถ้าใช้จำนวนมาก ถึงจะมารับสินค้าได้  สอบถาม Call Center 081-5582320, 089-1710545 Line ID : yimthais , Line ID : @sukanyathaig คุณสุกัลยา ผู้จัดการฝ่ายขาย


 

 

ละมุดกลมสาลี่ยักษ์ เป็นละมุดที่มีลูกขนาดใหญ่ๆ ผลกลมๆ น่ากินมาก เนื้อละเอียด รสหวานช่ำทานอร่อยมาก

ลักษณะคล้ายลุมดCM19 ต่างกันที่ลักษณะผล ละมุดสาลี่ยักษ์จะก้นป้าน ส่วนละมุดCM19 จะก้นแหลม


ละมุดกลมสาลี่ยักษ์ ติดผลดกตลอดปี ผลกลมโต รสชาติหวานกรอบ

ละมุด เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่คนไทยนิยมรับประทานกันมาก มีหลายสายพันธุ์ ละมุดกลมสาลียักษ์ เป็นสายพันธุ์หนึ่งที่มีผลกลมโต รสชาติหวานกรอบอร่อยมาก ติดผลดกตลอดปี

ละมุดกลมสาลียักษ์ ปลูกง่าย ออกผลเร็ว

ละมุดกลมสาลียักษ์ เป็นพืชเศรษฐกิจ ที่น่าสนใจอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาดและผู้บริโภคมาก แต่ไม่ค่อยมีวางจำหน่ายมากนัก  มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่ประเทศเวียดนาม และได้นำเข้ามาปลูกและขยายพันธุ์ในไทย ปลูกง่าย ทนต่อโรค ผลกลมใหญ่ ผลมีขนาดเท่ากับผลส้มเขียวหวานทั่วไป ติดดอกออกผลเร็ว และจะติดผลมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามอายุของต้น

ลักษณะทั่วไปของละมุดกลมสาลี่ยักษ์

ละมุดกลมสาลี่ยักษ์ มีลักษณะทางพฤกษศาสตร์ เหมือนกับต้นละมุดทั่วไป เป็นไม้ยืนต้นทรงพุ่ม มีความสูงประมาณ 3-5 เมตร ใบ เป็นใบเดี่ยว ออกเรียงสลับ รูปรี เนื้อใบค่อนข้างหนา สีเขียวสด ใบดกและหนาแน่นมาก ดอก เป็นช่อตามซอกใบปลายยอด สีขาวนวล ผล จะมี 2 แบบใน 1 ต้น คือผลกลมแป้น และผลรูปกลมรียาว ผลมีขนาดใหญ่ทั้ง 2 แบบ น้ำหนักเฉลี่ย 3 ผลต่อกิโลกรัม เนื้อผลสุกเป็นทรายเล็กน้อย รสชาติหวานกรอบ และในผลมีเมล็ด 3-5 เมล็ดต่อหนึ่งผล มีดอกและติดผลตลอดทั้งปี แบบไม่ขาดต้น

 

ประโยชน์ของละมุดกลมสาลี่ยักษ์

ละมุด มีประโยชน์มาก ลำต้นของละมุด เป็นไม้เนื้อแข็ง สามารถนำมาทำเสา กระดานพื้นบ้าน และทำเฟอร์นิเจอร์ เครื่องประดับตกแต่งบ้าน ผลสดใช้รับประทานเป็นผลไม้ รสชาติหวานกรอบ ข้อควรระวัง ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานไม่ควรรับประทานเพราะละมุดมีรสชาติหวานจัด

การขยายพันธุ์ละมุดกลมสาลี่ยักษ์

ละมุดกลมสาลี่ยักษ์ สามารถขยายพันธุ์ได้หลายวิธี เช่น การเพาะเมล็ด การตอนกิ่ง การเสียบยอดและการทาบกิ่ง

1.       การเพาะเมล็ด เป็นวิธีที่ใช้มาตั้งแต่โบราณ สามารถทำให้ครั้งละจำนวนมาก ต้นพันธุ์ที่ได้เจริญเติบโตดี มีระบบรากที่แข็งแรง มีรากแก้ว แต่อาจะเสี่ยงต่อการกลายพันธุ์

2.       การตอนกิ่ง เป็นวิธีดั้งเดิม ที่นิยมทำกัน แต่ปัจจุบันไม่ค่อยได้รับความนิยม เพราะต้นพันธุ์ที่ได้ เจริญเติบโตดี ติดดอกออกผลเร็ว ไม่กลายพันธุ์แต่มีระบบรากที่ไม่แข็งแรง ไม่มีรากแก้ว

3.       การเสียบยอดและการทาบกิ่ง เป็นวิธีที่นิยมใช้ในปัจจุบัน เพราะต้นพันธุ์ที่ได้เจริญเติบโตเร็ว ติดดอกออกผลเร็ว ไม่กลายพันธุ์และมีระบบรากที่แข็งแรง มีรากแก้ว

การปลูกละมุดกลมสาลี่ยักษ์ ให้ผลใหญ่ ติดผลดก

ละมุดกลมสาลี่ยักษ์ ปลูกง่าย ชอบแดด และเจริญเติบโตได้ดีในสภาพดินร่วนปนทราย ไม่ชอบน้ำขัง ควรขุดหลุมให้ลึกและกว้างประมาณ 50*50 เซนติเมตร รองก้นหลุมด้วยปุ๋ยคอก หรือปุ๋ยหมัก นำต้นพันธุ์ลงหลุมปลูก กลบดินให้แน่นพอประมาณ นำเศษใบไม้ หญ้าแห้ง หรือฟางข้าวมาคลุมบริเวณโคนต้นเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นในดิน และควรหาไม้มาปัก เพื่อป้องกันต้นละมุดปลูกใหม่โค่นล้มเมื่อมีลมแรง เมื่อปลูกเสร็จควรรดน้ำพอชุ่มทันที

การดูแลรักษาต้นละมุดกลมสาลี่ยักษ์

1.       การรดน้ำ ละมุดเป็นพืชที่ทนแล้งได้ดี แต่ต้องการน้ำมากเช่นกัน เมื่อปลูกต้นละมุดเสร็จ ควรรดน้ำทันที และรดน้ำเป็นประจำทุกวัน วันละ 1 ครั้ง

2.       การกำจัดวัชพืช ก่อนที่จะนำต้นพันธุ์ละมุดลงปลูกในแปลงปลูก ควรกำจัดวัชพืชในแปลงปลูกให้เรียบร้อย อย่าปล่อยให้แปลงปลูกรก เพราะวัชพืชจะแย่งน้ำ แย่งอาหาร และยังเป็นที่อยู่อาศัยของพวกแมลงศัตรูพืชที่เข้าทะลายต้นละมุดได้อีกด้วย

3.       การใส่ปุ๋ย ควรดูแลใส่ปุ๋ยเป็นประจำ เช่น ช่วงที่ละมุดอายุได้ประมาณ 1-3 ปี ควรใส่ปุ๋ยบำรุงต้นและใบ ช่วงก่อนที่ละมุดจะติดดอก ควรใส่ปุ๋ยเพื่อบำรุงดอกและผล ช่วงก่อนที่ผลจะแก่ ก่อนเก็บเกี่ยวประมาณ 30 วัน ควรใส่ปุ๋ยเพื่อบำรุงผล และอีกช่วงคือช่วงที่เก็บเกี่ยวผลเสร็จ ควรใส่ปุ๋ยเพื่อบำรุงต้นและใบ

4.       การตัดแต่งกิ่ง ควรตัดแต่งกิ่งเป็นประจำ ให้ต้นเป็นทรงพุ่มและเพื่อเป็นการสะดวกต่อการเก็บเกี่ยวผล และเมื่อเก็บเกี่ยวผลเสร็จควรตัดแต่งกิ่งที่ฉีกขาด หรือหักระหว่างการเก็บเกี่ยวทิ้ง หรือพบกิ่งที่เป็นโรคและแมลงทำลายทิ้ง ทำลายเสีย

โรคและแมลงศัตรูพืชในละมุด และวิธีการป้องกัน

·         โรคในละมุดที่เกิดจากเชื้อรา จะมีอาการใบไหม้ ใบแห้ง ยอดไหม้ และกิ่งแห้งตาย โรคราจะทำลายระบบรากของละมุด ทำให้รากดูดกินอาหารไปเลี้ยงลำต้นได้ไม่เต็มที่ ทำให้เกิดอาการใบเหลือง และแห้งไหม้

·         หนอนกัดกินใบอ่อน และยอดอ่อน หนอจะเข้ากัดกินใบและยอดอ่อนทำให้เกิดการเสียหาย

วิธีป้องกันโรคและแมลง ควรฉีดพ่นสารป้องกันเชื้อราผสมกับสารฆ่าแมลง ฉีดพ่นเป็นประจำ ทุก 15-20 วันต่อครั้ง หรือตัดแต่งกิ่งที่เป็นโรคและแมลงทำลาย ทิ้งเสีย กำจัดวัชพืชเป็นประจำ ทำความสะอาดแปลงปลูกอยู่เสมอ


ขาย กิ่งพันธุ์ละมุดกลมสาลี่ยักษ์ ราคากันเอง

คุณกำลังมองหาพันธุ์ไม้ปลูกอยู่ใช่ไหมค่ะ ขอแนะนำกิ่งพันธุ์ ละมุดกลมสาลี่ยักษ์ สามารถปลูกเพื่อให้ร่มเงาและผลยังรับประทานได้อีกด้วยค่ะ ต้นไม่สูงมาก เหมาะกับการปลูกไว้รับประทานเองในครัวเรือน หรือปลูกเพื่อการค้า เพราะละมุดเป็นผลไม้ที่ตลาด และผู้บริโภคต้องการสูง คุณสามารถมาเลือกซื้อกิ่งพันธุ์ละมุดกลมสาลี่ยักษ์ ได้ที่สวนThaiG สวนเราอยู่ที่ สามพราน นครปฐม และที่อู่ทอง สุพรรณบุรี หรือไม่สะดวกมาสามารถสั่งซื้อได้ สวนเรามีบริการจัดส่งให้ทางขนส่งเคอรี่ และขนส่งอื่นที่คุณสะดวกคะ

กิ่งพันธุ์ละมุดที่มีจำหน่ายที่สวนThaiG

1.       กิ่งพันธุ์ละมุดกระสวยมาเลย์ ผลยาวสวย รสชาติหวานกรอบอร่อย

2.       กิ่งพันธุ์ละมุดสีดา ผลสีแดงสดใส น่ารับประทาน

กิ่งพันธุ์ไม้ผล ที่มีจำหน่ายที่สวนThaiG

1.       กิ่งพันธุ์มะม่วง สายพันธุ์ต่างประเทศ

2.       กิ่งพันธุ์มะม่วง สายพันธุ์โบราณ

3.       หน่อพันธุ์กล้วย

4.       ต้นพันธุ์มะพร้าว

5.       กิ่งพันธุ์ส้มโอ

6.       กิ่งพันธุ์ชมพู่

7.       กิ่งพันธุ์ขนุน

8.       กิ่งพันธุ์ลำไย


สอบถามเพิ่มเติม
โทร.089-1710545,081-5582320
line id : manow98


เขียนรีวิว

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความ HTML
   แย่           ยอดเยี่ยม

กิ่งละมุดสาลี่ยักษ์

  • รหัสสินค้า:080
  • สินค้าในสต็อก:47
  • 150.00 ฿

  • ราคาไม่รวมภาษี:150.00 ฿

ตัวเลือก


สินค้าที่เกี่ยวข้อง

ละมุดกระสวยมาเลย์

ละมุดกระสวยมาเลย์

ละมุดกระสวยมาเลย์ หวานกรอบ เนื้อแน่นละมุดตัวนี้เป็นที่นิยมมากในท้องตลาดเพราะมีรสชาติดี หวาน กรอบเนื้..

150.00 ฿ ราคาไม่รวมภาษี:150.00 ฿

ละมุดสีดา

ละมุดสีดา

ขาย กิ่งพันธุ์ละมุดสีดา ผลสีสันสวยงาม รสชาติหวาน มีกลิ่นหอมกิ่งพันธุ์ละมุดสีดา ผลสีแดงสดใสหรือสีแด..

150.00 ฿ ราคาไม่รวมภาษี:150.00 ฿