มะริด

สินค้าหน้าเวปไซด์ยังไม่ได้รวมค่าขนส่งนะคะ เวปเราจะจัดส่งทุกวัน จันทร์-เสาร์  สั่งไม้ขั้นต่ำ 5 ต้น ค่าส่งกล่องละ 150-400 บาท น้ำหนักไม่เกิน 25กก. ท่านที่จะมารับต้นไม้ที่พุทธมณฑลสาย6 ซอยวัดดอนหวาย วัดไร่ขิง ฝั่งถนนบรมราชชนนี ต้องสั่งสินค้าก่อนนะคะถ้าใช้จำนวนมาก ถึงจะมารับสินค้าได้  สอบถาม Call Center 081-5582320, 089-1710545 Line ID : yimthais , Line ID : @sukanyathaig คุณสุกัลยา ผู้จัดการฝ่ายขาย


 

 

  • มะม่วงเจ้าคุณทิพย์

มะม่วงเจ้าคุณทิพย์ รสชาติหวานจัด เนื้อแน่น รับประทานอร่อย

มะม่วงเจ้าคุณทิพย์ มะม่วงสายพันธุ์โบราณ พบปลูกมากที่อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี รับประทานได้ทั้งผลิดิบและผลสุก ผลดิบรสชาติหวานมันกรอบ ผลสุกรสชาติหวานจัด เนื้อแน่น

มะม่วงเจ้าคุณทิพย์ มะม่วงโบราณ หายาก

มะม่วงเจ้าคุณทิพย์ ปัจจุบันเป็นมะม่วงที่หารับประทานยาก ไม่มีวางจำหน่ายตามท้องตลาด ผลสุกรสชาติหวานมาก เมื่อเทียบกับมะม่วงน้ำตาลเตา มีความหวานใกล้เคียงกัน ผลคล้ายมะม่วงยายกล่ำแต่ทรงสวยกว่า ผลไม่ใหญ่ไม่เล็กขนาดกำลังพอดี ประมาณ 4-5 ผล ต่อ 1 กิโลกรัม


ลักษณะของต้นมะม่วงเจ้าคุณทิพย์

มะม่วงเจ้าคุณทิพย์ เป็นไม้ยืนต้นที่มีความสูงประมาณ 10-15 เมตร ใบ เป็นใบเดี่ยว ใบเรียวยาวและเล็ก ดอก ออกเป็นช่อ ตามปลายกิ่ง สีเหลืองและมีกลิ่นหอม ผลไม่ใหญ่มาก ผลดิบหรือแก่จัด รสชาติหวานมันกรอบ เนื้อแน่น ผลสุก รสชาติหวานจัด เนื้อเยอะไม่มีเสี้ยน ออกผลดกตลอดทั้งปี

การขยายพันธุ์มะม่วงเจ้าคุณทิพย์

มะม่วงเจ้าคุณทิพย์ เป็นมะม่วงที่ขยายพันธุ์ได้ง่าย เหมือนกับมะม่วงทั่วไป เช่น การเพาะเมล็ด การตอนกิ่ง การทาบกิ่งและเสียบยอด และวิธีที่นิยมใช้มากในปัจจุบัน คือการขยายพันธุ์โดยการเสียบยอดและทาบกิ่ง ต้นพันธุ์ที่ได้เจริเติบโตเร็ว ให้ผลผลิตเร็ว ระบบรากแข็งแรง และมีรากแก้ว

การปลูกมะม่วงเจ้าคุณทิพย์ ปลูกง่าย ติดผลดก

มะม่วงเจ้าคุณทิพย์ เป็นมะม่วงโบราณ สายพันธุ์เก่าแก่ ปลูกง่าย ควรปลูกมะม่วงในฤดูฝน ขุดหลุมให้ลึกและกว้างประมาณ 30x30 เซนติเมตร รองก้นหลุมด้วยปุ๋ยคอกหรือปุ๋ยหมัก และหาไม้มาปักกันมะม่วงปลูกใหม่โคนล้ม เมื่อปลูกเสร็จรดน้ำทันที

โรค แมลงศัตรูพืช ในมะม่วง การดูแลและป้องกัน

การดูแลมะม่วงเจ้าคุณทิพย์ ดูแลง่าย เหมือนกับมะม่วงทั่วไป เช่น การให้น้ำ การใส่ปุ๋ย การตัดแต่งกิ่ง และการกำจัดวัชพืช

-การให้น้ำ เมื่อปลูกเสร็จควรรดน้ำทันที และรดวันละครั้ง พอมะม่วงเริ่มตั้งตัวได้ ค่อย ๆ รดน้ำห่างเป็น 3-4 วันครั้ง จะให้ดีควรปลูกมะม่วงในฤดูฝน เพราะมะม่วงปลูกใหม่จะได้รับน้ำจากธรรมชาติ

-การใส่ปุ๋ย เมื่อต้นมะม่วงอายุได้ 1-3 ปี ควรใส่ปุ๋ยปีละ 2 ครั้ง คือช่วงเดือนพฤษภาคม และเดือนกันยายน และเมื่อมะม่วงอายุได้ 3-4 ปี ควรใส่ปุ๋ย 2 ช่วง คือช่วงก่อนที่มะม่วงจะออกช่อดอก และช่วงที่เก็บผลมะม่วงเสร็จแล้ว

-การกำจัดวัชพืช ควรกำจัดเป็นประจำ เพราะพวกวัชพืชจะคอยแย่งอาหารและน้ำ ต้นมะม่วงปลูกใหม่ และยังเป็นที่อยู่อาศัยของพวกแมลงศัตรูพืชอีกด้วย

-การตัดแต่งกิ่ง ควรตัดแต่งกิ่งให้ต้นมะม่วงโปร่ง แสงแดงส่องทั่วถึง และควรตัดแต่งกิ่งที่เป็นโรคทำลาย หรือเผาทิ้งเสีย

-โรคที่พบมากในมะม่วง โรคแอนแทรคโนส เป็นโรคที่เกิดจากเชื้อรา จะเข้าทำลายต้นมะม่วงได้ทุกส่วน เช่น ลำต้น กิ่งก้าน และใบ  อาการที่พบ ใบจะเหี่ยวแห้ง บิดเบี้ยว แต่โรคนี้ไม่พบการระบาดร้ายแรง ป้องกันโดยการตัดแต่งกิ่งที่เป็นโรคทิ้ง หรือฉีดพ่นสารป้องกันเชื้อรา ทุก 7-10 วัน

-แมลงวันผลไม้ หรือแมลงวันทอง เป็นแมลงวันที่ชอบทำลายมะม่วงช่วงที่ผลใกล้จะเก็บเกี่ยวได้ จะกัดกินเนื้อมะม่วง ทำให้มะม่วงเน่าและร่วง หล่นเสีหาย ป้องกันโดยการห่อผลด้วยการดาษ หรือใบตองแห้ง หรือฉีดพ่นสารฆ่าแมลง เก็บผลที่เน่าร่วงบริเวณโคนต้นนำไปทำลายทิ้ง

ขาย กิ่งพันธุ์มะม่วงเจ้าคุณทิพย์ ราคาไม่แพง

สวนThaiG มีกิ่งพันธุ์มะม่วงเจ้าคุณทิพย์ ขายราคาไม่แพง และยังมีกิ่งพันธุ์ไม้ผลอื่น ๆ ขายมากมายหลายชนิด คุณสามารถมาเลือกซื้อได้ที่สวน สวนเรามี 2 ที่ อยู่ที่สามพรา นครปฐม และที่อู่ทอง สุพรรณบุรี เปิดทุกวัน สอบถามเส้นทางได้ค่ะ หรือถ้าคุณไม่สะดวกมาสามารถสั่งซื้อได้ สานเรามีบริการจัดส่งให้ทางขนส่งเคอรี่และขนส่งอื่นที่คุณสะดวก

เขียนรีวิว

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความ HTML
   แย่           ยอดเยี่ยม

มะม่วงเจ้าคุณทิพย์

  • 200.00 ฿

  • ราคาไม่รวมภาษี:200.00 ฿