มะริด

สินค้าหน้าเวปไซด์ยังไม่ได้รวมค่าขนส่งนะคะ เวปเราจะจัดส่งทุกวัน จันทร์-เสาร์  สั่งไม้ขั้นต่ำ 5 ต้น ค่าส่งกล่องละ 150-400 บาท น้ำหนักไม่เกิน 25กก. ท่านที่จะมารับต้นไม้ที่พุทธมณฑลสาย6 ซอยวัดดอนหวาย วัดไร่ขิง ฝั่งถนนบรมราชชนนี ต้องสั่งสินค้าก่อนนะคะถ้าใช้จำนวนมาก ถึงจะมารับสินค้าได้  สอบถาม Call Center 081-5582320, 089-1710545 Line ID : yimthais , Line ID : @sukanyathaig คุณสุกัลยา ผู้จัดการฝ่ายขาย


 

 

ลำไยเพชรน้ำเอก ช่อผลใหญ่ เนื้อแห้งหนาไม่แฉะ เมล็ดเล็กและลีบ

ลำไย เป็นผลไม้ที่คนไทยนิยมปลูกและนิยมรับประทานกันมาตั้งแต่โบราณ ลำไยเพชรน้ำเอก ก็เป็นลำไยชนิดหนึ่งที่นิยมปลูกกันมาช้านาน ช่อผลใหญ่ เนื้อหนาแห้ง เมล็ดลีบเล็ก

ลำไยเพชรน้ำเอก รสชาติหวานกรอบ รับประทานอร่อย

ลำไยเพชรน้ำเอก ปลูกกันอย่างกว้างขวางในเขตพื้นที่ อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร และเป็นที่ต้องการของตลาดผลไม้มาก ผลของลำไยเพชรน้ำเอกจะใหญ่กว่าลำไยทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด รสชาติหวานกรอบ รับประทานอร่อย


ลักษณะของต้นลำไยเพชรน้ำเอก

ลักษณะทั่วไปของลำไยเพชรน้ำเอก เหมือนกับลำไยทั่วไป เป็นไม่ยืนต้นขนาดกลาง ถึงขนาดใหญ่ มีความสูงของลำต้นประมาณ 10-15 เมตร ใบ เป็นใบเดี่ยว รูปเรียวแหลม ใบดกและหนาแน่น ดอก ออกเป็นช่อที่ปลายยอด ผลรูปทรงกลม ติดผลเป็นพวง ผลอ่อนสีเขียวปนน้ำตาล ผลแก่ เปลือกสีน้ำตาลจาง ๆ เนื้อหุ้มเมล็ดสีขาวนวล เนื้อหนา เนื้อแห้งไม่แฉะ เมล็ดเล็กลีบบาง รสชาติหวานกรอบอร่อย ติดผลตามฤดูกาลปีละครั้ง

ประโยชน์ของลำไยเพชรน้ำเอก และคำแนะนำ

ลำไยเพชรน้ำเอก มีประโยชน์ ไม้จากลำต้นลำไย นำมาทำเครื่องประดับตกแต่งบ้าน ผลลำไย รับประทานสด เป็นผลไม้ หรือนำมาแปรรูปได้ เช่น ข้าวเหนียวเปียกลำไย วุ้นลำไย น้ำลำไย ลำไยอบแห้ง ลำไยบรรจุกระป๋อง

คำแนะนำ อย่ารับประทานลำไยมากเกินไป เพราะอาจทำให้ร้อนใน เป็นแผลในปาก และเจ็บคอได้ ผู้ที่ห้ามรับประทานลำไย คือ มีอาการไอ เจ็บคอ เป็นไข้


การขยายพันธุ์ลำไยเพชรน้ำเอก

1.       การเพาะเมล็ด เป็นวิธีการดั้งเดิมที่ใช้กันมาตั้งแต่โบราณ ทำได้ง่ายและทำได้ครั้งละจำนวนมาก ต้นพันธุ์ที่ได้ เจริญเติบโตดี  ต้นสูงใหญ่ ระบบรากแข็งแรง มีรากแก้ว แต่ติดดอกออกผลช้า และเสี่ยงต่อการกาลายพันธุ์

2.       การตอนกิ่ง เป็นวิธีดั้งเดิม แต่ปัจจุบันไม่นิยมใช้กับต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่ เพราต้นพันธุ์ที่ได้ ไม่มีรากแก้ว ระบบรากไม่แข็งแรง

3.       การเสียบยอด และการทาบกิ่ง เป็นวิธีการที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน ต้นพันธุ์ที่ได้เจริญเติบโตเร็ว ติดดอกออกผลเร็ว ไม่กลายพันธุ์ มีระบบรากที่แข็งแรง มีรากแก้ว

การปลูกลำไยเพชรน้ำเอก

วิธีการปลูกลำไย ควรขุดหลุมให้ลึกและกว้างประมาณ 50*50 เซนติเมตร ระยะห่างระหว่างต้นประมาณ 5 เมตร ตากหลุมทิ้งไว้ 3-5 วัน รองก้นหลุมด้วยปุ๋ยคอก หรือปุ๋ยหมัก และคลุกกับหน้าดิน นำต้นพันธุ์ลำไยลงหลุมปลูก กลบดินให้แน่นพอประมาณ หาไม้มาปักผูกเชือกติดกับต้นลำไย เพื่อป้องกันต้นลำไยปลูกใหม่โค่นล้ม นำหญ้าแห้งหรือฟางข้าวคลุมบริเวณโคนต้น เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดิน และป้องกันหน้าดินแห้ง จากนั้นรดน้ำให้ชุ่ม

การดูแลรักษา ต้นลำไยเพชรน้ำเอก

1.       การให้น้ำ เมื่อปลูกต้นพันธุ์ลำไยเสร็จควรรดน้ำทันที และรดน้ำเป็นประจำทุกวัน วันละ 1 ครั้ง และค่อย ๆรดน้ำห่างเป็น 2-3 วันครั้ง เมื่อต้นลำไยที่ปลูกแข็งแรง

2.       การใส่ปุ๋ย ควรใส่ปุ๋ยเพื่อบำรุงต้นและใบ และก่อนที่ลำไยจะออกช่อดอก ควรใส่ปุ๋ยเพื่อบำรุงช่อดอก และเมื่อลำไยติดผลขนาดประมาณ 5 มิลลิเมตรควรใส่ปุ๋ยบำรุงผล ให้ผลโตอย่างสม่ำเสมอ และก่อนเก็บเกี่ยวผลประมาณ 30 วันควรใส่ปุ๋ยบำรุงอีกครั้ง และใส่ปุ๋ยอีกครั้งเมื่อเก็บเกี่ยวผลเสร็จ ใส่เพื่อบำรุงต้น และใบ

3.       การกำจัดวัชพืช ควรกำจัดวัชพืชใหเรียบร้อย ก่อนที่จะขุดหลุมปลูกต้นพันธุ์ลำไย และควรกำจัดเป็นประจำสม่ำเสมอ อย่าปล่อยให้วัชพืชรกแปลงปลูก เพราะพวกวัชพืชจะเข้าแย่งน้ำ แย่งอาหาร และยังเป็นที่อยู่อาศัยของพวกแมลงศัตรูพืชบางชนิดอีกด้วย

4.       การตัดแต่งกิ่ง ควรตัดแต่งกิ่งที่ไม่เป็นระเบียบ ตัดกิ่งให้ต้นลำไยโปร่งทำให้แสงแดดส่องได้ทั่วถึง และตัดแต่งกิ่งเมื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตเสร็จควรตัดกิ่งที่ฉีกขาด หักเสียหาย หรือกิ่งที่เป็นโรคทิ้งเสีย

โรคและแมลงศัตรูพืชในลำไย และวิธีการป้องกัน

1.       โรคพุ่มไม่กวาด ช่อดอกและใบจะมีอาการหงิก แห้งเป็นสีน้ำตาล หรือแตกเป็นฝอยคลายพุ่มไม้กวาด ถ้าพบระบาดมาก ต้นลำไยจะโทรม และอาจตายได้

2.       หนอนม้วนใบ หนอนจะเข้าทำลายใบอ่อนและช่อดอก จะห่อใบม้วนและซ่อนตัวอยู่ในใบ ช่อดอกและใบจะเสียกาย

3.       โรคราสีชมพู อาการที่เกิดมักเกิดที่กิ่ง หรือง่ามกิ่ง กิ่งที่เป็นโรคใบจะเหลืองซีด ถ้าพบว่ารุนแรง ใบจะร่วงหมดเหลือแต่กิ่ง

วิธีการป้องกันโรค ควรหมั่นตรวจตามใบอ่อนและช่อดอก ต้นลำไยเป็นประจำ เห็นว่าเริ่มเป็นโรคควรเด็ดทิ้งเสีย หรือฉีดพ่นสารป้องกันเชื้อราผสมกับสารฆ่าแมลง หรือตัดแต่งกิ่งที่เป็นโรคระบาดทำลายทิ้งเสีย

หาซื้อ กิ่งพันธุ์ลำไยเพชรน้ำเอก ได้ที่ไหน

คุณสามารถหาซื้อ กิ่งพันธุ์ลำไยเพชรน้ำเอก ได้จากร้านขายกิ่งพันธุ์ไม้ผลทั่วไป หรือร้านขายกิ่งพันธุ์ไม้ผลที่คุณคุ้นเคย ควรเลือกกิ่งพันธุ์ที่สมบูรณ์ มีระบบรากที่แข็งแรง สอบถามได้ที่สวนThaiG

ขาย กิ่งพันธุ์ลำไยเพชรน้ำเอก จัดส่งถึงบ้าน

สวนThaiG มีกิ่งพันธุ์ลำไยเพชรน้ำเอก และกิ่งพันธุ์ไม้ผลต่าง ๆ จำหน่ายมากมาย คุณสามารถมาเลือกซื้อได้ที่สวน สวนเราอยู่ที่สามพราน นครปฐม และอู่ทอง สุพรรณบุรี สอบถามเส้นทางได้ สวนเราเปิดทุกวัน หรือถ้าท่านไม่สะดวกมาเลือกซื้อ สามารถสั่งซื้อได้ สวนเรามีบริการจัดส่งให้ทางขนส่งเคอรี่ และขนส่งอื่นที่คุณสะดวก

กิ่งพันธุ์ลำไยที่มีจำหน่ายที่สวนThaiG

1.       กิ่งพันธืลำไยปิงปอง

2.       กิ่งพันธุ์ลำไยอีดอ

3.       กิ่งพันธุ์ลำไยเพชรสาคร

4.       กิ่งพันธุ์ลำไยพวงทอง

5.       กิ่งพันธุ์ลำไยพวงระย้า

กิ่งพันธุ์ไม้ผลที่มีจำหน่ายที่สวนThaiG

1.       กิ่งพันธุ์มะม่วง สายพันธุ์โบราณ

2.       หน่อพันธุ์กล้วย

3.       กิ่งพันธุ์ชมพู่

4.       กิ่งพันธุ์มะขามเทศ

5.       กิ่งพันธุ์ขนุน

6.       กิ่งพันธุ์ทุเรียน

7.       กิ่งพันธุ์มะไฟ-ละไม

8.       กิ่งพันธุ์ส้มโอ

เขียนรีวิว

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความ HTML
   แย่           ยอดเยี่ยม

ลำไยเพชรน้ำเอก

  • รหัสสินค้า:00093
  • สินค้าในสต็อก:2 - 3 Days
  • 150.00 ฿

  • ราคาไม่รวมภาษี:150.00 ฿

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

กิ่งลำไยพวงทอง

กิ่งลำไยพวงทอง

ลำไยพวงทอง เป็นลำไยที่มีลูกขนาดใหญ่ เมล็ดเล็ก ติดลูกดก รสหวานกลิ่นหอม เนื้อแห้ง เนื้อกรอบ ติดลูก..

60.00 ฿ ราคาไม่รวมภาษี:60.00 ฿

ลำไยพวงระย้า

ลำไยพวงระย้า

เป็นลำไยเวียดนามมีลูกขนาดใหญ่เปลือกสีขาวออกลูกทวาย นำมาปลูกที่บ้านเรา ออกผลติดลูกดีลำไยพวงระย้า ลูกใ..

400.00 ฿ ราคาไม่รวมภาษี:400.00 ฿

ลำไยปิงปอง ลูกใหญ่จัมโบ้

ลำไยปิงปอง ลูกใหญ่จัมโบ้

เป็นลำไยสายพันธุ์จากประเทศเวียดนาม ลำไยเมืองร้อน ไม่ต้องอาศัยอากาศเย็น ติดผลง่ายออกผลทวายอย่างน้อยปี..

150.00 ฿ ราคาไม่รวมภาษี:150.00 ฿

ลำไยพวงทอง

ลำไยพวงทอง

ลำไยพวงทองเป็นลำไยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นลำไยที่สามารถออกผลได้เองตามธรรมชาิตโดยท..

80.00 ฿ ราคาไม่รวมภาษี:80.00 ฿

ลำไยอีดอ

ลำไยอีดอ

ลำไยอีดอ พันธุ์ที่คนนิยมปลูก เนื้อเยอะ เมล็ดเล็ก รสชาติหวานลำไยอีดอ เป็นสายพันธุ์ที่นิยมปลูกกันมาก ..

100.00 ฿ ราคาไม่รวมภาษี:100.00 ฿