มะริด

สินค้าหน้าเวปไซด์ยังไม่ได้รวมค่าขนส่งนะคะ เวปเราจะจัดส่งทุกวัน จันทร์-เสาร์  สั่งไม้ขั้นต่ำ 5 ต้น ค่าส่งกล่องละ 150-400 บาท น้ำหนักไม่เกิน 25กก. ท่านที่จะมารับต้นไม้ที่พุทธมณฑลสาย6 ซอยวัดดอนหวาย วัดไร่ขิง ฝั่งถนนบรมราชชนนี ต้องสั่งสินค้าก่อนนะคะถ้าใช้จำนวนมาก ถึงจะมารับสินค้าได้  สอบถาม Call Center 081-5582320, 089-1710545 Line ID : yimthais , Line ID : @sukanyathaig คุณสุกัลยา ผู้จัดการฝ่ายขาย


 

 

  • ลำไยอีดอ

ลำไยอีดอ พันธุ์ที่คนนิยมปลูก เนื้อเยอะ เมล็ดเล็ก รสชาติหวาน

ลำไยอีดอ เป็นสายพันธุ์ที่นิยมปลูกกันมาก เจริญเติบโตได้ดี ทนแล้ง และทนต่อโรค ออกดอกและติดผลง่ายกว่าสายพันธุ์อื่น ผลมีขนาดปานกลาง เนื้อเยอะ เมล็ดเล็ก รสชาติหวาน

ลำไยอีดอ ปลูกง่าย ติดดอกออกผลง่าย ผลดก

ลำไยอีดอ มี 2 สายพันธุ์คือ ลำไยอีดอ ยอดแดง และลำไยอีดอ ยอดเขียว แต่พันธุ์ที่นิยมปลูก คือลำไยอีดอ ยอดเขียว เพราออกดอกติดผลง่าย ผลมีขนาดปานกลาง เนื้อเยอะ เนื้อเหนียว สีขาว เมล็ดเล็ก รสชาติหวาน ผลทรงกลมแป้น

ลักษณะของต้นลำไยพันธุ์อีดอ

ลำไยอีดอ เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลาง ถึงขนาดใหญ่ ที่มีความสูงของลำต้นประมาณ 10-12 เมตร ลำต้นสีน้ำตาลอ่อน หรือน้ำตาลเทา ใบ ขอบใบเรียบ สีเขียวเข้ม ดอก ออกดอกเป็นช่อที่ปลายยอด สีขาวครีม ผล ผลค่อนข้างกลมเป็นช่อ ผลเบี้ยวยกบ่าข้างเดียว เปลือกผลสีน้ำตาลอมเขียว เนื้อด้านในสีขาว เมล็ดเล็ก สีดำเป็นมัน


ประโยชน์ของลำไยอีดอ

ประโยชน์ของลำไย ลำต้น เนื้อไม้ของลำต้นลำไย นิยมนำมาทำเป็นเครื่องประดับตกแต่งบ้าน ผลสด รับประทานเป็นผลไม้ และนำมาแปรรูปเป็นลำไยบรรจุกระป๋อง ลำไยอบแห้ง น้ำลำไย ลำไยลอยแก้ว วุ้นลำไย และข้าวเหนียวเปียกลำไย

คำแนะนำ ผู้ที่มีอาการไอ เจ็บคอ หรือเป็นไข้ ไม่ควรรับประทานลำไย ไม่ควรรับประทานลำไยในปริมาณที่มากเกินไป อาจทำให้ร้อนใน ตาแฉะ และเกิดแผลในช่องปากได้

การขยายพันธุ์ลำไยพันธุ์อีดอ

การขยายพันธุ์ลำไย ทำได้หลายวิธี เช่น การเพาะเมล็ด การตอนกิ่ง การเสียบยอดและการทาบกิ่ง

1.       การเพาะเมล็ด เป็นวิธีการขยายพันธุ์ที่ใช้กันมาตั้งแต่ดั้งเดิม ทำง่าย และทำได้ครั้งและมาก ๆ ต้นพันธุ์ที่ได้ จากการเพาะเมล็ด ต้นใหญ่ เจริญเติบโตดี แต่ช้า ติดดอกออกผลช้า แต่มีระบบรากที่แข็งแรง มีรากแก้ว แต่เสี่ยงต่อการกลายพันธุ์ไปจากสายพันธุ์แม่

2.       การตอนกิ่ง เป็นวิธีการดั้งเดิมเหมือนกับการเพาะเมล็ด ทำได้ง่าย ต้นพันธุ์เจริญเติบโตเร็ว ติดดอกออกผลเร็ว ไม่กลายพันธุ์ แต่มีระบบรากที่ไม่แข็งแรง ไม่มีรากแก้ว

3.       การทาบกิ่งและการเสียบยอด เป็นวิธีการขยายพันธุ์ที่นิยมใช้กันมาในปัจจุบัน ต้นพันธุ์ที่ได้เจริญเติบโตเร็ว ติดดอกออกผลเร็ว แต่ช้ากว่ากิ่งตอน ไม่กลายพันธุ์ มีระบบรากที่แข็งแรง มีรากแก้ว เพราะต้นต่อที่นำมาเสียบยอดและทาบกิ่ง เป็นต้นต่อที่ได้จาการเพาะเมล็ด

การปลูกลำไย ให้ติดผลดก ผลใหญ่

ก่อนที่จะปลูกลำไยลงแปลงปลูก ควรกำจัดวัชพืชในแปลงปลูกให้เรียบร้อย ก่อนที่จะขุดหลุมปลูก ควรขุดหลุมปลูกให้ลึกและกว้างประมาณ 50*50 เซนติเมตร และควรมีระยะห่างระหว่างต้นประมาณ 5-4 เมตร ตากหลุมทิ้งไว้ประมาณ 5-7 วัน รองก้นหลุมด้วยปุ๋ยคอกหรือปุ๋ยหมัก นำต้นพันธุ์วางลงกลางหลุม กลบดินให้แน่นพอสมควร หาไม้มาปักและผูกเชือกติดกับต้นลำไย เพื่อป้องกันต้นลำไยที่ปลูกใหม่โค่นล้ม นำฟางข้าว หรือหญ้าแห้ง มาคลุมบริเวณโคนต้น เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดิน และป้องกันหน้าดินแห้ง เมื่อปลูกเสร็จควรรดน้ำทันที

การดูแล รักษา ลำไยพันธุ์อีดอ

ลำไยอีดอ เป็นลำไยที่ดูแลง่าย เช่นการให้น้ำ การใส่ปุ๋ย การกำจัดวัชพืช การตัดแต่งกิ่ง

1.       การให้น้ำ เมื่อปลูกต้นพันธุ์ลำไยเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรรดน้ำทันที และรดน้ำเป็นประจำวันละ 1 ครั้ง และค่อยรดน้ำห่าง เป็น 2-3 วันครั้ง เมื่อต้นลำไยแข็งแรงแล้ว

2.       การใส่ปุ๋ย เมื่อปลูกลำไยได้สักประมาณ 1 ปี ควรใส่ปุ๋ยบำรุงต้นและใบ เป็นประจำ และก่อนที่ลำไยจะออกช่อดอก ควรใส่ปุ๋ยเพื่อบำรุงดอกและผล และก่อนที่จะเก็บเกี่ยวผลลำไยประมาณ 30 วันควรใส่ปุ๋ยเพื่อบำรุงผลลำไย  และเมื่อเก็บเกี่ยวผลเสร็จควรใส่ปุ๋ยเพื่อบำรุงต้นและใบ

3.       การกำจัดวัชพืช ก่อนที่จะปลูกลำไย ควรกำจัดวัชพืชและทำความสะอาดแปลงปลูกให้เรียบร้อย เพราะถ้าปล่อยให้วัชพืชรก วัชพืชจะเข้าแย่งน้ำ แย่งอาหาร ของต้นลำไย ทำให้ลำไยโตช้า และวัชพืชยังเป็นที่อยู่อาศัยของพวกแมลงศัตรูพืชบางชนิดอีกด้วย

4.       การตัดแต่งกิ่ง ควรตัดแต่งกิ่งลำไย ให้ต้นลำไยโปร่งแสงแดดส่องได้ทั่วถึง และตัดแต่งกิ่งไม่ให้ต้นลำไยสูงมากเกินไป เพื่อสะดวกต่อการเก็บเกี่ยวผล และตัดแต่งกิ่งหลังจากที่เก็บเกี่ยวผลลำไยเรียบร้อย เพราะอาจมีกิ่งฉีกขาด และหัก คาต้น

โรคและแมลงศัตรูพืชในลำไย และวิธรการป้องกัน

·         โรคพุ่มไม้กวาด เกิดจากเชื้อมายโคพาสมาแพร่ระบาททางพันธุกรรม เช่นการตอนกิ่ง อาการของโรคใบจะแตกเป็นฝอย เหมือนพุ่มไม้กวาด ใบจะมีขนาดเล็กเรียวยาว ใบแข็งกระด้างไม่คลี่ออก เป็นกระจุกสั้น ๆ ทำให้ออกดอกติดผลน้อย ต้นลำไยโทรม 

·         หนอนม้วนใบ  หนอนจะกัดกินใบอ่อนและช่อดอก ตัวหนอนจะห่อใบเข้าหากัน ถ้าพบระบาดมากช่อดอกและใบอ่อนจะเสียหาย

วิธีป้องกันโรคและแมลงศัตรูพืช ควรหมั่นดูและตรวจตา ยอดอ่อนและช่อดอก ถ้าพบควรทำลายทิ้ง หรือฉีดพ่นสารฆ่าแมลง และควรตัดแต่งกิ่งที่เป็นโรคทำลายทิ้งเสีย

ขายกิ่งพันธุ์ลำไยอีดอ ราคาไม่แพง

สวนThaiG มีกิ่งพันธุ์ไม้ผล ไม้ป่า และกิ่งพันธุ์ไม้ หลากหลายชนิด และมีกิ่งพันธุ์ลำไยอีดอ ขายราคาไม่แพง คุณสามารถมาเลือกซื้อได้ที่สวน สวนเราอยู่ที่สามพราน นครปฐม และอู่ทอง สุพรรณบุรี สอบถามเส้นทางได้ สวนเราเปิดทุกวัน หรือถ้าไม่สะดวกมาเลือกซื้อที่สวน สามารถสั่งซื้อได้ สวนเรามีบริการจัดส่งให้ทางขนส่งเคอรี่ และขนส่งอื่นที่คุณสะดวก

กิ่งพันธุ์ลำไย ที่มีจำหน่าย ที่สวนThaiG

1.       กิ่งพันธุ์ลำไยปิงปอง

2.       กิ่งพันธุ์ลำไยพวงทอง

3.       กิ่งพันธุ์ลำไยเพชรน้ำเอก หรือพวงเพชรบ้านแพ้ว

4.       กิ่งพันธุ์ลำไยพวงระย้า

5.       กิ่งพันธุ์ลำไยเพชรสาคร

กิ่งพันธุ์ไม้ผล ที่มีจำหน่าย ที่สวนThaiG

1.       หน่อพันธุ์กล้วย

2.       ต้นพันธุ์มะพร้าว

3.       กิ่งพันธุ์มะม่วงสายพันธุ์โบราณ

4.       กิ่งพันธุ์ขนุน

5.       กิ่งพันธุ์มะขามป้อม

6.       กิ่งพันธุ์ทุเรียน

7.       กิ่งพันธุ์ชมพู่

8.       กิ่งพันธุ์มังคุด

 

เขียนรีวิว

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความ HTML
   แย่           ยอดเยี่ยม

ลำไยอีดอ

  • รหัสสินค้า:00094
  • สินค้าในสต็อก:8
  • 100.00 ฿

  • ราคาไม่รวมภาษี:100.00 ฿

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

ลำไยพันธุ์เพชรสาคร

ลำไยพันธุ์เพชรสาคร

ลำไยพันธุ์เพชรสาคร ลำไยเพชรสาธรเป็นลำไยพันธุ์ดั้งเดิมของ อำเภอบ้านแพ้วจังหวัดสมุทรสาคร ลูกใหญ่เน..

90.00 ฿ ราคาไม่รวมภาษี:90.00 ฿

กิ่งลำไยพวงทอง

กิ่งลำไยพวงทอง

ลำไยพวงทอง เป็นลำไยที่มีลูกขนาดใหญ่ เมล็ดเล็ก ติดลูกดก รสหวานกลิ่นหอม เนื้อแห้ง เนื้อกรอบ ติดลูก..

60.00 ฿ ราคาไม่รวมภาษี:60.00 ฿

ลำไยพวงระย้า

ลำไยพวงระย้า

เป็นลำไยเวียดนามมีลูกขนาดใหญ่เปลือกสีขาวออกลูกทวาย นำมาปลูกที่บ้านเรา ออกผลติดลูกดีลำไยพวงระย้า ลูกใ..

400.00 ฿ ราคาไม่รวมภาษี:400.00 ฿

ลำไยปิงปอง ลูกใหญ่จัมโบ้

ลำไยปิงปอง ลูกใหญ่จัมโบ้

เป็นลำไยสายพันธุ์จากประเทศเวียดนาม ลำไยเมืองร้อน ไม่ต้องอาศัยอากาศเย็น ติดผลง่ายออกผลทวายอย่างน้อยปี..

150.00 ฿ ราคาไม่รวมภาษี:150.00 ฿

ลำไยพวงทอง

ลำไยพวงทอง

ลำไยพวงทองเป็นลำไยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นลำไยที่สามารถออกผลได้เองตามธรรมชาิตโดยท..

80.00 ฿ ราคาไม่รวมภาษี:80.00 ฿

ลำไยเพชรน้ำเอก

ลำไยเพชรน้ำเอก

ลำไยเพชรน้ำเอก ช่อผลใหญ่ เนื้อแห้งหนาไม่แฉะ เมล็ดเล็กและลีบลำไย เป็นผลไม้ที่คนไทยนิยมปลูกและนิยมรั..

150.00 ฿ ราคาไม่รวมภาษี:150.00 ฿